Thông tin tuyển sinh mới nhất là gì? Hướng dẫn thủ tục xét tuyển vào đại học

Điểm mới về tiêu chí tuyển sinh năm nay

Theo thông tin mới nhất về tiêu chí tuyển sinh năm nay, có một số điểm mới được áp dụng. Đầu tiên, sẽ có sự tăng cường về đánh giá năng lực của thí sinh thông qua các bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều này có nghĩa là việc xét tuyển không chỉ dựa trên điểm số thi đại học mà còn dựa trên khả năng làm việc nhóm, khả năng thể hiện ý kiến và khả năng tự học.

Thứ hai, nhà trường cũng tiến hành chi tiết hoá tiêu chí tuyển sinh theo từng ngành học. Điều này có nghĩa là những yêu cầu về điểm số, khối lượng kiến thức, và khả năng sáng tạo sẽ được cụ thể hóa cho từng ngành học cụ thể. Điều này giúp tạo ra sự phù hợp giữa nhu cầu của ngành học và khả năng của thí sinh.

Cuối cùng, có một số trường đại học áp dụng hình thức tuyển sinh bằng học bạ. Điều này có nghĩa là thí sinh không cần phải tham gia kỳ thi tuyển sinh mà chỉ cần dựa trên kết quả học tập trong suốt thời gian cấp 3. Hình thức này được áp dụng cho những trường có số lượng thí sinh đăng ký vượt quá năng lực chấp nhận được của trường.

Hướng dẫn thủ tục xét tuyển vào đại học

Thủ tục xét tuyển vào đại học ở Việt Nam có thể khá phức tạp và thay đổi theo từng trường. Dưới đây là hướng dẫn chung về thủ tục xét tuyển và thông tin tuyển sinh mới nhất.

1. Đăng ký dự thi:

– Đăng ký dự thi qua hình thức điền thông tin trực tuyến trên trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo (www.moet.edu.vn) hoặc trang web của trường đại học.

– Thông tin cần cung cấp gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, khẩu hiệu, số CMND, địa chỉ, số điện thoại, email, thông tin về nguyện vọng trường và ngành học.

2. Nộp hồ sơ dự thi:

– Chuẩn bị hồ sơ bao gồm: bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, bản chép thành tích học tập, bản sao công chứng CMND, ảnh chụp 3×4, các giấy tờ khác theo quy định của trường.

– Nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký và Tuyển sinh của trường đại học hoặc qua đường bưu điện, đảm bảo thời gian nộp hồ sơ trước khi kỳ thi diễn ra.

3. Tham gia kỳ thi tuyển sinh:

– Kỳ thi tuyển sinh vào đại học thường diễn ra vào tháng 7 hàng năm.

– Kỳ thi bao gồm các môn thi chung như Toán, Văn, Anh, và môn thi chuyên liên quan đến ngành học mong muốn.

– Kết quả kỳ thi sẽ được công bố sau khi các bài thi được chấm điểm.

4. Đăng ký xét tuyển:

– Sau khi có kết quả kỳ thi, thí sinh đạt điểm và đủ điều kiện sẽ có thể đăng ký xét tuyển vào trường mong muốn.

– Đăng ký xét tuyển được thực hiện tại trường hoặc qua hệ thống đăng ký trực tuyến của trường.

Các thông tin tuyển sinh mới nhất có thể được tìm thấy trên trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang web của trường, hoặc qua thông báo trên phương tiện truyền thông địa phương.

Lưu ý: Thông tin chi tiết và cụ thể về thủ tục xét tuyển sẽ khác nhau tùy theo từng trường và từng năm học. Do đó, các thí sinh nên thường xuyên cập nhật thông tin từ các nguồn chính thức và liên hệ trực tiếp với phòng Đăng ký và Tuyển sinh của trường để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Các ngành học hot đáng chú ý trong mùa tuyển sinh năm nay

Trong mùa tuyển sinh năm nay, có một số ngành học hot đáng chú ý tại Việt Nam. Dưới đây là thông tin tuyển sinh mới nhất về một số ngành học này:

1. Công nghệ thông tin: Ngành công nghệ thông tin nổi tiếng với nhiều cơ hội việc làm cũng như tiềm năng phát triển cao. Các trường đại học công nghệ thông tin hàng đầu như Bách Khoa, Công nghệ thông tin Hà Nội và Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM đã công bố điểm chuẩn và tiến hành tuyển sinh vào ngành này.

2. Kế toán – kiểm toán: Với nhu cầu kế toán và kiểm toán ngày càng tăng cao, ngành này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đại học Kinh tế, Học viện Tài chính và đại học Quốc gia TP.HCM là những trường có chương trình đào tạo ngành kế toán – kiểm toán chất lượng cao.

3. Du lịch – khách sạn: Với ngành du lịch – khách sạn, Việt Nam đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn và có nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. Các trường Đại học FPT và trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Sài Gòn đã công bố thông tin tuyển sinh cho ngành này.

4. Y – dược: Ngành y – dược luôn được xem là ngành có nhu cầu việc làm cao và ổn định. Thông tin tuyển sinh cho ngành Y – Dược đã được công bố bởi nhiều trường đại học y dược hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Dược Hà Nội.

5. Kỹ thuật công trình, xây dựng: Với sự phát triển của ngành xây dựng ở Việt Nam, ngành kỹ thuật công trình, xây dựng luôn có nhu cầu việc làm cao. Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Xây dựng TP.HCM, và Đại học Quốc gia TP.HCM là những trường hàng đầu có chương trình đào tạo ngành này.

Các trường đại học và cao đẳng hàng đầu thông thường công bố thông tin tuyển sinh trên trang web của mình. Việc tìm hiểu kỹ các yêu cầu và điểm chuẩn của từng trường sẽ giúp bạn có thông tin tuyển sinh mới nhất và nắm bắt cơ hội nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top